หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Điều quân như game thủ Top 1 trong AOE

Điều quân là một kỹ năng vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của cả trận đấu. Bạn có phát triển tốt đến đâu, địa thế nhà, kích đời đẹp và sớm đến đâu nhưng nếu không biết điều quân thì vẫn có thể nhận kết cục cay đắng. Đế chế hiện đại ngày nay, việc điều quân đã được nâng lên tầm nghệ thuật và nếu bạn muốn chơi tốt thì nên học hỏi những kỹ năng này.

Thao tác tay nhanh hay chậm là yếu tố sống còn giúp cho bạn có thể nhanh hơn đối thủ, tuy nhiên, trong game Đế chế, ngoài thao tác tay nhanh, bạn còn phải dùng đến cái đầu. Có vô số chiến thuật trong Đế chế, cho đến nay, trải qua hơn 20 năm phát triển nhưng các game thủ top 1 vẫn thường xuyên cho ra đời những chiến thuật siêu dị được thể hiện trong những trận Highlight đỉnh cao. Phần nhiều trong đó đến từ sự khéo léo trong cách điều quân, vậy thì, những yếu tố nào giúp bạn có thể điều quân tốt trong Đế chế? Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi. (Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ xin nhắc đến việc điều quân khi chơi solo 1-1 đời 3 không thành).
Điều quân trong Đế chế là một nghệ thuật và game thủ là một nghệ sĩ
Điều quân trong Đế chế là một nghệ thuật và game thủ là một nghệ sĩ
Khi bạn cầm quân chém

Chém có đặc trưng 2 loại quân là lạc đà hoặc ngựa chém, bên cạnh đó, một số loại quân có thể chơi ngựa sọc đơn để chống phù thủy hoặc kẹp cùng cung R. Đối với các nhà đánh chém, bạn có thể tùy theo địa thế nhà, lên đời sớm hay muộn để quyết định đánh công hay thủ.

Trong trường hợp công nhà, kích đời 2 xong bạn xin ngựa dò để do thám nhà đối phương, nếu thấy bãi ăn hoang có thể chọc dò, chú ý nâng công + giáp cho ngựa dò khi có thể. Trong điều kiện lên muộn, gặp bất lợi có thể đánh dò thủ. Đến đây, nếu gặp đối đánh chém thì bạn cần chém yếu đối thủ, đì vào các bãi ăn hoang, đặc biệt là bãi vàng để đối thủ không thể xin đều quân, ở nhà có thể thủ bằng cách bo nhà hoặc xin phù thủy, Y. Nếu bạn đánh ngựa chém thì không nên để solo với lạc đà, hãy chạy vòng quanh ăn dân, nếu đối phương thủ phù thủy thì nên rút lui tập trung tay to phát triển hoặc công phù. Trong trường hợp quân bài xấu hơn thì nên quit sớm bảo toàn danh dự.
Đánh chém đòi hỏi phải có rất nhiều tay
Đánh chém đòi hỏi phải có rất nhiều tay
Trường hợp đối phương đánh cung, nên nhớ lạc đà khắc chế cung R, bạn nên tụ đông số lượng quân trước khi lao vào, điều chém tỏa ra thay vì chụm vào để cung đối phương mất kiểm soát. Tìm mặt yếu của đối thủ để công vào, trong trường hợp khó công, có thể xin thêm Y hoặc pháo để trợ công cũng rất hợp lý. Đối với 2 đơn vị quân này, bạn có thể chọn cách dâng nhà để tiết kiệm thời gian di chuyển. Pháo sẽ có sức khắc chế lớn với cung A trong đời 3 và phá nhà cũng rất nhanh.

Khi bạn cầm quân cung

Khi kích đời 3, bạn cần cơ cấu nhà cửa ổn định với tối thiểu 10 ruộng và tập trung bo nhà. Khi lên đời, tùy loại quân, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: cung A hoặc cung R. Cung A có lợi thế thủ nhà nhờ bắn nhanh và tầm xa tốt hơn, khả năng sinh ra nhanh hơn nhưng tốc độ di chuyển chẩm, thời gian nâng cấp lâu nên phải cố gắng bo nhà thật sớm, khi tụ được cung A, bạn có thể đẩy lên công nhà đối thủ. Nếu đánh cung A hãy xác định thủ trước, công sau. Nên dò xung quanh nhà xem đối thủ có dâng nhà pháo không để sẵn sàng dập tắt ý định đó của đối thủ.
Đánh cung sẽ đỡ mất tay hơn đánh chém
Đánh cung sẽ đỡ mất tay hơn đánh chém
Nếu bạn đánh cung R, khi lên sớm có thể đi công nhà ngay, cung R rất cơ động nên hãy tập trung bắn bo nhỏ hoặc bắn ruộng của đối thủ, khiến đối thủ mất tay. Học cách điều cung R chạy chéo, chiếm dốc khi gặp cung đối phương hoặc hit and run khi chăn dân hoặc chém đối phương. Nên nhớ phải tụ được cung thì mới phát huy được sức mạnh của hệ quân này.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách thức điều quân trong Đế chế. Chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น